Healthy

โรควุ้นในตาเสื่อม

abnormal eye

โรควุ้นในตาเสื่อม เกิดจากน้ำวุ้นในตามีการหดตัวและหนาตัวเกิดขึ้น ซึ่งการหดตัวนี้จะทำให้น้ำวุ้นในตาเกิดช่องว่างกับตัวจอประสาทตา ถ้าการหดตัวนี้เกิดขึ้นมาก อาจจะทำให้จอประสาทตาฉีกขาดได้ อีกกรณีที่ผมได้บ่อยมากในปัจจุบัน คือ การมองเห็นหยากไย่ หรือ เงาลอยไปลอยมาในตาของเรา ซึ่งหากพบว่ามีอาการดังกล่าว ควรไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดว่ามีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาด้วยหรือเปล่า เพื่อจะได้ทำการรักษาได้อย่างทันเวลา โรควุ้นในตาเสื่อมในปัจจุบันเกิดขึ้นมาก เนื่องจากการใช้สายตาอยู่กับคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ

Search Engine Optimize

Link Wheel คืออะไร

link wheel

Link Wheel คือ การสร้างลิงค์เป็นเครือข่าย เชื่อมโยงกันเป็นวงกลม และส่งลิงค์ทั้งหมดกลับไปยังเว็บเป้าหมายที่ต้องการทำ SEO เพื่อดันเว็บไซต์ดังกล่าวให้ติดอันดับดีๆ ใน Google

หลักการทำ Link Wheel จากตัวอย่างในรูป ก็คือ เราจะทำการสมัคร Blog ฟรี ซึ่งมีอยู่มากมายใน Internet แต่เราจะเลือกเฉพาะ Blog ที่มีค่า Page Rank สูงๆ  จากนั้นใส่เนื้อหาลงไปใน Blog ที่สร้างขึ้นและทำลิงค์ไปยังเว็บเป้าหมายของเรา โดยเราจะทำแบบนี้กับทุก Blog ที่สมัคร ซึ่งจำนวน Blog ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน สุดท้ายแล้วเราก็จะทำลิงค์ให้แต่ละ Blog วนเข้าหากันเป็นวงกลมตามลักษณะในรูป เท่านี้เราก็จะได้ Link Wheel 1 วง แล้วครับ

Investment

Hedge Fund คืออะไร

hedge fund

Hedge Fund คือ กองทุนที่มีหน้าที่บริหารเงินของนักลงทุน โดยมีผู้บริหารกองทุนเป็นผู้ดำเนินการลงทุน เป้าหมายเผื่อแสวงหาผลประโยชน์และผลกำไรที่มหาศาลจากราคาหุ้นหรือสินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆ เราอาจจะเคยรู้จักกองทุนรวมต่างๆ ในประเทศไทย เช่น กองทุนรวมที่ลงทุนในตราสารหนี้ กองทุนรวมที่ลงทุนในหุ้น เป็นต้น Hedge Fund ก็จะมีลักษณะคล้ายกัน เพียงแต่ว่า Hedge Fund จะเปิดรับเฉพาะนักลงทุนจริงๆ เท่านั้น คนทั่วไปส่วนใหญ่ไม่สามารถลงทุนในกองทุน Hedge Fund ได้ นอกจากนั้นยังมีข้อจำกัด คือ ผู้ลงทุนต้องมีเงินขั้นต่ำ 100,000 เหรียญ จึงจะสามารถลงทุนใน Hedge Fund ได้

Investment

หุ้นปั่น คืออะไร

bad-stock

หุ้นปั่น คือ หุ้นที่ถูกทำราคาให้ขึ้นหรือลงมากๆ ราคาจะไม่เป็นไปตามธรรมชาติของหุ้นตัวนั้นๆ ซึ่งส่วนมากนักลงทุนที่เห็นราคาหุ้นขึ้นมากๆ มักจะชอบเข้าไปเล่นเก็งกำไรในหุ้นเหล่านี้ แต่สุดท้ายแล้วส่วนใหญ่ก็จะขาดทุนจากราคาหุ้นที่บางครั้งลดลงอย่างรวดเร็ว

ลักษณะของหุ้นปั่น
1. มีมูลค่าทางการตลาดที่ต่ำ เนื่องจากเจ้ามือที่ปั่นราคาจะไม่ต้องใช้เงินมากในการปั่น
2. ปัจจัยพื้นฐานของหุ้นปั่นจะไม่ดี จึงทำให้นักลงทุนต่างชาติหรือสถาบันไม่เข้ามาเล่น ช่วยให้เจ้ามือคุมราคาได้ง่าย
3.หุ้นปั่นจะมีปริมาณหุ้นหมุนเวียนน้อย ซึ่งทำให้เจ้ามือควบคุมปริมาณหุ้นได้ตามต้องการ
4. ผู้ถือหุ้นรายใหญ่รู้เห็นเป็นใจ
5. ราคาหุ้นจะต่ำกว่าราคาพาร์ ด้วยเหตุผลทางจิตวิทยา เช่น ราคาหุ้นขึ้นมาจาก 3 บาทเป็น 6 บาท เท่ากับขึ้นมา 100% แล้ว แต่ในราคา 6 บาท นักลงทุนอาจจะยังมองว่าราคาหุ้นถูกอยู่

Wordpress

วิธีตั้งค่า Comment ใน WordPress ให้ Auto Approve

การ Auto Approve ก็คือ หากมีใครมา Comment ในบล็อกของเรา Comment นั้นก็จะแสดงในหน้าเว็บทันที ซึ่งโดยปกติเราจะต้อง Login เข้าไป Approve ก่อน ข้อดีของการ Auto Approve ก็คือการประหยัดเวลา แต่ข้อเสียก็มีเช่นกัน นั่นคือ บางครั้ง Comment ในเว็บของเราก็อาจจะเป็นการ Spam หรือ Comment ที่เป็นขยะ

วิธีการตั้งค่า Auto Approve
1. ไปที่เมนู Setting จากนั้น Discussion
2. มองหาหัวข้อชื่อ An administrator must always approve the comment
3. จากนั้นเอาเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อนี้ออก เท่านี้ WordPress ของคุณก็จะ Auto Approve Comment ละครับ

  • Tags