Category Archives: Amazon

Amazon

วิธีสร้าง Astore ร้านค้าสำเร็จรูปของ Amazon

1. ให้ Login เข้าไปยังบัญชีของท่านก่อนครับ (http://affiliate-program.amazon.com)
2. ไปที่เมนู Astore ที่อยู่ตรงเมนูด้านบน
3. จากนั้นให้คลิกที่ Add an Astore
4. ต่อไปจะเป็นการตั้งชื่อ Tracking ID ควรจะตั้งชื่อให้สัมพันธ์กับสินค้าที่เรากำลังจะขายครับ
5. ขั้นตอนต่อไปก็จะมาที่หน้า Create aStore Pages ให้คลิกที่ Add Category Page ตรงช่อง Category Title ใส่ชื่อสินค้า
6. การเลือกสินค้ามีให้เลือก 3 ทาง แต่ในที่นี้เป็นการอธิบายเรื่องการเลือกสินค้าโดย Amazon ดังนั้นให้เลือกที่ Add products by Amazon.com และคลิกที่ Select an Amazon Category
7. จากนั้นก็จะมีหมวดสินค้ามาให้เลือก ตรวจดูว่าท่านจะเลือกสินค้าหมวดใด เมื่อเลือกหมวดสินค้าเสร็จแล้ว จากนั้นคลิกทำเครื่องหมายถูกหน้า Include all subcategories for this category แล้วคลิก Save Changes และ Continue
8. หน้าต่อไปเป็นองค์ประกอบของหน้าสินค้าของท่าน ไม่ต้องดำเนินการใดๆ ให้คลิกที่ Continue
9. จากนั้นมาถึงหน้า Sidebar Widgets ไม่ต้องทำอะไร ให้คลิกที่ Finish & Get Link
10. พอมาถึงหน้า Your store has been published คือหน้าที่ท่านจะเอาลิงค์ aStore ไปโปรโมท หากท่านจะนำไปโปรโมทด้วยการนำไป add url ตามเว็บดังๆ เช่น google,yahoo ก็นำลิงค์จากช่อง Simple link to my store as a standalone site ไปใช้ หากท่านจะเอาไปใส่โฆษณาลงใน blog ของ blogger.com ของท่าน โดยใส่ลงในช่อง HTML/java Script ก็เอาลิงค์จากช่อง Embed my store using an inline frame ไปใช้ครับ

Amazon

วิธีสมัครทำ Affiliate กับ Amazon

1. ก่อนอื่นเปิดเข้าไปที่เว็บไซต์นี้ครับ https://affiliate-program.amazon.com/join
2. คลิกที่ Join Now for FREE! ตรงเมนูด้านขวา
3. กรอกข้อมูลอีเมล์ที่ของเราจากนั้นติ๊ก I am a new customer แล้วคลิก  Sign in using our secure server
4. กรอกรายละเอียดของคุณ พร้อมทั้งตั้งพาสเวิร์ดจากนั้นคลิก Continue
5. ขั้นตอนต่อไปคือการกรอกข้อมูลส่วนตัวให้กรอกตามความเป็นจริง ในส่วนของข้อมูลเว็บไซต์หากเรายังไม่มีเว็บไซต์ให้เราไปสมัคร Blog ฟรีจากนั้นเอามาสมัครก็ได้ครับ เมื่อกรอกทุกอย่างครบถ้วนให้กด Finish
6. จากนั้น Amazon จะแจ้งเราว่าการสมัครเสร็จสมบูรณ์ให้เราเลือกวิธีการรับเงินของเราครับ โดยสามารถเลือกรับได้ทั้งแบบเป็น Check หรือแบบ Direct Deposit ครับ

นี้ก็เป็นวิธีสมัครแบบคร่าวๆน่ะครับ รายละเอียดในส่วนอื่นๆ ผมจะมาเพิ่มเติมให้ภายหลังนะครับ ^^

Amazon

แนวทางในการเลือกสินค้าใน Amazon

หลายคนที่ทำ Affiliate กับทาง Amazon อาจจะประสบกับปัญหากับการขายสินค้าไม่ได้ ทั้งๆที่เว็บไซต์ Amazon เป็นเว็บที่มีความน่าเชื่อถือสูงและมีสินค้าที่หลากหลาย บางทีคุณอาจจะมองข้ามจุดสำคัญนี้ไป คือ สินค้าที่เราเลือกมาทำโฆษณานั่นเอง ซึ่งมีขั้นตอนในการเลือกสินค้ามาทำ Affiliate ดังนี้

1. ในขั้นตอนแรกก็คือการเลือกสินค้ามาทำโฆษณา โดยสินค้าที่เราควรเลือกนั้น ควรจะเป็นสินค้าขายดี ขายง่าย โดยเราสามารถไปดูสินค้าขายดีในส่วนของเมนู Best Sellings ภายในเว็บไซต์ของ Amazon นั่นละ หรืออาจจะไปดูจากเว็บไซต์อื่นๆ หรือคิดอ้างอิงจากชีวิตประจำวันจริงๆของคนทั่วไปก็ได้ครับ
2. ราคา ตรงส่วนนี้ก็สำคัญไม่แพ้กันครับ หากว่าสินค้าที่เราเลือกนั้นมีราคาสูงกว่าตามท้องตลาดหรือราคาสูงจากเว็บไซต์อื่นๆ ก็ย่อมส่งผลให้เราขายสินค้านั้นๆได้ยาก แต่ถ้าหากว่าสินค้าที่เราเลือกมีราคาต่ำกว่าท้องตลาดหรือราคาต่ำกว่าเว็บไซต์ทั่วไป ก็ย่อมทำให้เราขายสินค้าได้ง่ายขึ้นมาก ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกสินค้ามาทำโฆษณาอย่าลืมเปรียบเทียบราคาก่อนนะครับ
3. ดูความต้องการของตลาด ว่าสินค้าที่เราเลือกนั้นตลาดมีความต้องการมากน้อยเพียงใด และแนวโน้มในอนาคตต่อไปจะเป็นอย่างไร เพื่อที่เราจะได้วางแผนทำการตลาดได้อย่างถูกต้องนั่นเองครับ
4. ดูรายละเอียดของสินค้า ควรจะใส่ใจในรายละเอียดของสินค้าด้วยครับ เพราะความแตกต่างเล็กๆน้อยๆ ก็สามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้ครับ เช่น สินค้าบางอย่างอาจจะมี Free Shipping (จัดส่งสินค้าให้ฟรี) หรือสินค้าบางอย่างอาจจะขาดตลาด เป็นต้น
5. วิเคราะห์และคำนวณ รายได้ รายจ่าย ผลกำไร จากสินค้าที่เราทำการโฆษณา สินค้าไหนที่สามารถทำกำไรให้เราได้น้อยเราก็ควรปรับปรุงให้ดีขึ้น  ส่วนสินค้าไหนที่ดีอยู่แล้วเราก็ควรจะหมั่นตรวจสอบอยู่สม่ำเสมอครับ อย่าลืมว่าเรามีคู่แข่งจากทั่วโลกครับ

Amazon

Amazon ทำเงินให้เราได้อย่างไร

Amazon ในอดีตเป็นร้านขายหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด แต่ในปัจจุบันทาง Amazon ได้มีการพัฒนาเรื่อยๆ จนกระทั่งมีการขยายกิจการมาขายสินค้าประเภทอื่นๆ เช่น คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซีดี สินค้าหายากอื่นๆ รวมไปจนกระทั่งสินค้าทั่วไป ซึ่งรวมๆแล้วมีสินค้ามากกว่า 1.8 ล้านรายการเลยทีเดียว

Amazon นี้ละครับ ที่เราสามารถจะหาเงินจากมันได้ โดยการทำ Affiliate Program ครับ คือการทำการตลาดให้กับสินค้าที่มีขายอยู่บนเว็บครับ แล้วเราก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิสชั่น เราลองมาดูจุดเด่น จุดด้อยในการทำ Affiliate กับ Amazon กันครับ

- การขายของบน Amazon เราไม่ต้องทำอะไรมากมายครับ สินค้าก็มีอยู่แล้วเราไม่จำเป็นต้องหา ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องจัดส่งของ
- ชื่อเสียงของ Amazon สามารถทำให้ผู้ซื้อและผู้ที่ทำ Affiliate Program สามารถมั่นใจกับเว็บนี้ได้ครับ โดยที่ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ก็มักจะซื้อกับทาง Amazon จึงทำให้โอกาสที่เราสามารถขายสินค้าได้นั้นมีสูงครับ นอกจากนั้นทางผู้ที่ทำ Affiliate Program ยังมั่นใจได้อีกว่าจะได้รับค่าคอมมิสชั่นอย่างแน่นอน
- มีสินค้าที่หลากหลาย ทำให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ซื้อ นั่นก็หมายความว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้ออีกด้วย แน่นอนครับเราก็จะมีโอกาสได้ค่าคอมมิสชั่นเพิ่มมากขึ้น
- มีการคิดอัตราค่าคอมมิสชั่นแบบก้าวหน้า คือ ยิ่งเราขายได้มากเท่าใด ค่าคอมมิสชั่นของเราจะยิ่งได้เพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณครับ
- มีเครื่องมือที่ช่วยในการทำการขายสินค้าที่มากมาย เช่น แบนเนอร์ Widget นอกจากนั้นยังสามารถสร้างเว็บไซต์ร้านค้าของเราขึ้นจาก Amazon ได้อีกด้วย
- สามารถวัดผลได้ ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า ขายได้จากไหน จากเว็บไซต์อะไร มีคนคลิ๊กเข้ามาดูเท่าไหร่

ข้อด้อย

- สินค้าหลายอย่างที่มีราคาค่อนข้างต่ำ จึงทำให้ค่าคอมมิสชั่นต่ำลงไปด้วย และหากเราไปทำการตลาดผ่านทาง Adword หรืออื่นๆที่ต้องมีต้นทุน จะทำให้เราขาดทุนได้ครับ
- ทาง Amazon มีการเก็บ Cookie เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้นครับ นั่นหมายความว่าเราต้องทำให้คนที่เข้ามาชมซื้อสินค้าทันทีหรือภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าเกินเวลาเราก็จะไม่ได้ค่าคอมมิสชั่นครับ

  • Tags