Category Archives: Beauty

Beauty

สูตรผิวขาวหน้าใสอมชมพู

ส่วนประกอบที่ต้องใช้ มีดังนี้
ไข่ขาวดิบ, น้ำมะนาว, ผ้าเช็ดหน้า, สำลี

วิธีการ
1. นำไข่ไก่ที่เตรียมไว้มาแยกเอาไข่แดงออก โดยเราจะใช้เพียงไข่ขาว
2. นำน้ำมะนาวมาผสมพอประมาณ น้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดจะช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆ
3. จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อทำการขยายรูขุมขน แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง
4. นำส่วนผสมที่เราได้ทำไว้มาทาให้ทั่วหน้า จากนั้นใช้สำลีแปะไว้ให้ทั่ว
5. รอให้แห้งประมาณ 15-30 นาที จากนั้นค่อยๆ ดึงออก
6. หลังจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและล้างด้วยน้ำปกติอีกครั้งเพื่อปิดรูขุมขนจ้า

Beauty

วิธีลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว

     เรื่องสำคัญอย่างนึงที่สาวๆทุกคนกลัว นั่นก็คือ การเป็นสิว ซึ่งพอสิวหายก็กลับทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ให้ดูต่างหน้า แต่ละคนก็หาวิธีรักษากันยกใหญ่ บางคนก็โบ๊ะแป้งซะหนาาา เราลองมาดูวิธีลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวกัน

1. รอยแผลเป็นจากสิวที่มีการยุบตัว แต่ไม่มีการอักเสบ การจะรักษารอยแผลเป็นลักษณะนี้จะต้องทำการกระตุ้นเนื้อเยื้อบริเวณนั้น การกระตุ้นที่ปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายกับผิว ก็คือการใช้เลเซอร์ที่มีช่วงคลื่นเฉพาะยิงผ่านผิวหนังลงไปเพื่อกระตุ้นเซลล์ต่างๆ ท่อเลือด ท่อน้ำเหลือง เพื่อทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื้อใหม่
2. รอยแผลเป็นที่ยังมีรอยแดงพร้อมกับมีรอยบุ๋ม แต่ไม่มีการอักเสบ สามารถรักษาโดยการใช้เลเซอร์ชนิดพิเศษ
3. รอยแผลเป็นที่มีรอยแดงและอาการเจ็บ ลักษณะแบบนี้หมายถึงสิวนั้นยังมีการอักเสบ การรักษาแพทย์จะทำความสะอาดสิวโดยการเจาะผิวหนังเป็นรูเล็กๆจากนั้นก็เอาของเสียออกจากสิว จากนั้นจะเกิดแผลเป็นในลักษณะที่มีรอยแดงและอาการเจ็บ จะต้องรักษาโดยใช้เลเซอร์ต่อไป
4. หากเป็นสิวที่มีการอักเสบแต่ไม่มีการแตกของสิว จะใช้วิธีเลเซอร์ผ่าตัดเพื่อเอาหัวสิวออก วิธีนี้จะไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น

     การดูแลผิวหน้า เพื่อป้องกันการเกิดสิว เพียงแค่ล้างหน้าให้สะอาดและทาครีมบำรุงที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเรา ถ้าวันไหนมีการแต่งหน้าควรเช็ดเครื่องสำอางค์ออกให้หมด และจะต้องไม่ลืมใช้ครีมกันแดดป้องกันแสงแดดด้วย นอกจากนั้นด้านการกินอาหารก็ควรรับประทานผัก ผลไม้ ให้มากกว่าการรับประทานเนื้อสัตว์ และดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว

Beauty

สูตรลดความอ้วนจากกล้วยหอม

    

     สูตรนี้เรียกว่า Banana Diet ต้นตำรับของสูตรนี้จากประเทศญี่ปุ่นครับ เป็นสูตรที่ทำให้กล้วยหอมในญี่ปุ่นขายดีมาก เราลองมาดูวิธีกันนะครับ ก่อนอื่นก็ต้องหาซื้อเจ้ากล้วยหอมมาก่อน ทีนี้มาดูวิธีการน่ะครับ ตอนเช้าตื่นนอนให้เรากินกล้วยหอมกี่ลูกก็ได้จนกว่าเราจะอิ่ม (ต้องก่อน 9 โมงเช้า) จากนั้นดื่มน้ำตามครับ แต่น้ำที่ดื่มต้องเป็นน้ำธรรมดาน่ะครับ คือ ไม่ใช่น้ำเย็นและก็ไม่ใช่น้ำร้อน จากนั้นในมื้อเที่ยงและมื้อเย็นก็สามารถทานอะไรได้ตามปกติครับ แต่มีข้อแม้ว่าต้องทานก่อน 2 ทุ่ม เทคนิคก็มีง่ายๆเพียงเท่านี้ละครับ การทานกล้วยในมื้อเช้าจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย สำหรับสูตรนี้ถูกคิดค้นโดยเภสัชกรชาวญี่ปุ่นน่ะครับ ยังไงก็ลองนำไปลองใช้กันดูน่ะครับ

Beauty

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเสื้อกันหนาว

     ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวกันมาสักระยะแล้วน่ะครับ เมื่อพูดถึงหน้าหนาวสิ่งที่จำเป็นจะต้องนึกถึงก็คือ เสื้อกันหนาวใช่ไหมครับ เสื้อหนาวในปัจจุบันก็ออกมาให้เลือกซื้อกันเยอะแยะมากมายทั้งแบบเป็นขนสัตว์ เป็นแบบผ้าสังเคราะห์ ไหนจะแบบแฟชั่นต่างๆอีกมากมาย เกริ่นกันมาแล้วทีนี้เราลองมาดูเคล็ดลับในการเลือกเสื้อกันหนาวกัน

1. เลือกซื้อในขนาดที่พอเหมาะกับตัวเรา ไม่เล็กหรือรัดจนเกินไป เพราะจะทำให้เวลาใส่แล้วจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว
2. เลือกเสื้อกันหนาวที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป เพราะเราซื้อเสื้อกันหนาว ไม่ใช่ซื้อผ้าห่ม ควรดูเรื่องของความคล่องตัวด้วยครับ
3. เลือกสีสันของเสื้อกันหนาว อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลน่ะครับ แต่ก็ควรจะให้เข้ากับเสื้อผ้าหรือ Match กับชุดด้วยครับ
แนะนำว่าก่อนออกไปซื้อก็ลองดูเสื้อผ้า รองเท้าของเราไว้ก่อน เพื่อจะได้เลือกเข้าชุดได้ถูก
4. แนะนำว่าให้เลือกแบบที่มีฮู้ด ยิ่งประเภทที่สามรถถอดเก็บได้แล้วด้วยจะยิ่งดีมาก เพราะเราจะสามารถใส่ได้หลายแบบหลายสไตล์ครับ
5. ผ้าของเสื้อหนาวด้านในควรจะเป็นโพลีเอสเตอร์ เพราะรักษาความสะอาดได้ง่าย
6. ที่ลืมไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ ก็คือ ผ้าพันคอ นอกจากจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นแล้ว ยังจะช่วยเสริมสไตล์ในการแต่งตัวอีกด้วย
7. เสริมความเปรี้ยวด้วยการหารองเท้าบู๊ตสวยๆสักคู่

  • Tags