Amazon ทำเงินให้เราได้อย่างไร

Amazon ในอดีตเป็นร้านขายหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด แต่ในปัจจุบันทาง Amazon ได้มีการพัฒนาเรื่อยๆ จนกระทั่งมีการขยายกิจการมาขายสินค้าประเภทอื่นๆ เช่น คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซีดี สินค้าหายากอื่นๆ รวมไปจนกระทั่งสินค้าทั่วไป ซึ่งรวมๆแล้วมีสินค้ามากกว่า 1.8 ล้านรายการเลยทีเดียว

Amazon นี้ละครับ ที่เราสามารถจะหาเงินจากมันได้ โดยการทำ Affiliate Program ครับ คือการทำการตลาดให้กับสินค้าที่มีขายอยู่บนเว็บครับ แล้วเราก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิสชั่น เราลองมาดูจุดเด่น จุดด้อยในการทำ Affiliate กับ Amazon กันครับ

- การขายของบน Amazon เราไม่ต้องทำอะไรมากมายครับ สินค้าก็มีอยู่แล้วเราไม่จำเป็นต้องหา ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องจัดส่งของ
- ชื่อเสียงของ Amazon สามารถทำให้ผู้ซื้อและผู้ที่ทำ Affiliate Program สามารถมั่นใจกับเว็บนี้ได้ครับ โดยที่ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ก็มักจะซื้อกับทาง Amazon จึงทำให้โอกาสที่เราสามารถขายสินค้าได้นั้นมีสูงครับ นอกจากนั้นทางผู้ที่ทำ Affiliate Program ยังมั่นใจได้อีกว่าจะได้รับค่าคอมมิสชั่นอย่างแน่นอน
- มีสินค้าที่หลากหลาย ทำให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ซื้อ นั่นก็หมายความว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้ออีกด้วย แน่นอนครับเราก็จะมีโอกาสได้ค่าคอมมิสชั่นเพิ่มมากขึ้น
- มีการคิดอัตราค่าคอมมิสชั่นแบบก้าวหน้า คือ ยิ่งเราขายได้มากเท่าใด ค่าคอมมิสชั่นของเราจะยิ่งได้เพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณครับ
- มีเครื่องมือที่ช่วยในการทำการขายสินค้าที่มากมาย เช่น แบนเนอร์ Widget นอกจากนั้นยังสามารถสร้างเว็บไซต์ร้านค้าของเราขึ้นจาก Amazon ได้อีกด้วย
- สามารถวัดผลได้ ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า ขายได้จากไหน จากเว็บไซต์อะไร มีคนคลิ๊กเข้ามาดูเท่าไหร่

ข้อด้อย

- สินค้าหลายอย่างที่มีราคาค่อนข้างต่ำ จึงทำให้ค่าคอมมิสชั่นต่ำลงไปด้วย และหากเราไปทำการตลาดผ่านทาง Adword หรืออื่นๆที่ต้องมีต้นทุน จะทำให้เราขาดทุนได้ครับ
- ทาง Amazon มีการเก็บ Cookie เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้นครับ นั่นหมายความว่าเราต้องทำให้คนที่เข้ามาชมซื้อสินค้าทันทีหรือภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าเกินเวลาเราก็จะไม่ได้ค่าคอมมิสชั่นครับ

3 Comments

 • October 30, 2009 - 11:43 am | Permalink

  อยากอ่านดีเทลเยอะมากกว่าจัง ไว้มาโพสเพิ่มเติมบ้างซิ

 • hoteldibangkok
  November 17, 2010 - 9:53 pm | Permalink

  ผมหาสินค้าไม่เป็นครับแย่เลย
  ยังเป็นศูนย์อยู่เลย

 • onsale
  January 6, 2011 - 7:11 pm | Permalink

  สู้ๆครับ สักวันต้องเป็นวันของเราบ้าง

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 • Tags