Tag Archives: Make Money

Amazon

วิธีสมัครทำ Affiliate กับ Amazon

1. ก่อนอื่นเปิดเข้าไปที่เว็บไซต์นี้ครับ https://affiliate-program.amazon.com/join
2. คลิกที่ Join Now for FREE! ตรงเมนูด้านขวา
3. กรอกข้อมูลอีเมล์ที่ของเราจากนั้นติ๊ก I am a new customer แล้วคลิก  Sign in using our secure server
4. กรอกรายละเอียดของคุณ พร้อมทั้งตั้งพาสเวิร์ดจากนั้นคลิก Continue
5. ขั้นตอนต่อไปคือการกรอกข้อมูลส่วนตัวให้กรอกตามความเป็นจริง ในส่วนของข้อมูลเว็บไซต์หากเรายังไม่มีเว็บไซต์ให้เราไปสมัคร Blog ฟรีจากนั้นเอามาสมัครก็ได้ครับ เมื่อกรอกทุกอย่างครบถ้วนให้กด Finish
6. จากนั้น Amazon จะแจ้งเราว่าการสมัครเสร็จสมบูรณ์ให้เราเลือกวิธีการรับเงินของเราครับ โดยสามารถเลือกรับได้ทั้งแบบเป็น Check หรือแบบ Direct Deposit ครับ

นี้ก็เป็นวิธีสมัครแบบคร่าวๆน่ะครับ รายละเอียดในส่วนอื่นๆ ผมจะมาเพิ่มเติมให้ภายหลังนะครับ ^^

Adsense

Adsense คือ อะไร

    

     Adsense เป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ที่มีเว็บไซต์โดยการนำโฆษณาของทาง Google ซึ่งเกิดจากผู้ประกอบการต่างๆ ได้ไปลงโฆษณากับทาง Google ไว้ การลงโฆษณากับทาง Google นี้จะเรียกว่า Adword ครับ ทั้ง Adword และ Adsense จะเกี่ยวข้องกันโดยตรงครับ คือ เมื่อมีผู้ประกอบการชื่อนาย “A” ไปลงโฆษณาไว้กับทาง Google แล้วมีผู้ที่มีเว็บไซต์ชื่อนาย “B” นำ Adsense มาติดไว้บนหน้าเว็บไซต์ก็จะมีโฆษณาจากผู้ประกอบการชื่อนาย “A” หรือ โฆษณาจากผู้ที่ไปลงโฆษณารายอื่นๆ แสดงบนเว็บไซต์ของนาย “B” ครับ

     Adsense จะมีทั้งแบบที่เป็นข้อความและเป็นรูปภาพครับ โดยเมื่อเรานำ Adsense มาติดตั้งไว้บนหน้าเว็บไซต์ของเราทาง Google ก็จะส่ง Bots มาสำรวจเนื้อหาภายในเว็บไซต์จากนั้น Google ก็จะทำการส่งโฆษณาที่สัมพันธ์กับเนื้อหาในเว็บไซต์ของเรามาแสดงครับ

Amazon

Amazon ทำเงินให้เราได้อย่างไร

Amazon ในอดีตเป็นร้านขายหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด แต่ในปัจจุบันทาง Amazon ได้มีการพัฒนาเรื่อยๆ จนกระทั่งมีการขยายกิจการมาขายสินค้าประเภทอื่นๆ เช่น คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซีดี สินค้าหายากอื่นๆ รวมไปจนกระทั่งสินค้าทั่วไป ซึ่งรวมๆแล้วมีสินค้ามากกว่า 1.8 ล้านรายการเลยทีเดียว

Amazon นี้ละครับ ที่เราสามารถจะหาเงินจากมันได้ โดยการทำ Affiliate Program ครับ คือการทำการตลาดให้กับสินค้าที่มีขายอยู่บนเว็บครับ แล้วเราก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิสชั่น เราลองมาดูจุดเด่น จุดด้อยในการทำ Affiliate กับ Amazon กันครับ

- การขายของบน Amazon เราไม่ต้องทำอะไรมากมายครับ สินค้าก็มีอยู่แล้วเราไม่จำเป็นต้องหา ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องจัดส่งของ
- ชื่อเสียงของ Amazon สามารถทำให้ผู้ซื้อและผู้ที่ทำ Affiliate Program สามารถมั่นใจกับเว็บนี้ได้ครับ โดยที่ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ก็มักจะซื้อกับทาง Amazon จึงทำให้โอกาสที่เราสามารถขายสินค้าได้นั้นมีสูงครับ นอกจากนั้นทางผู้ที่ทำ Affiliate Program ยังมั่นใจได้อีกว่าจะได้รับค่าคอมมิสชั่นอย่างแน่นอน
- มีสินค้าที่หลากหลาย ทำให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ซื้อ นั่นก็หมายความว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้ออีกด้วย แน่นอนครับเราก็จะมีโอกาสได้ค่าคอมมิสชั่นเพิ่มมากขึ้น
- มีการคิดอัตราค่าคอมมิสชั่นแบบก้าวหน้า คือ ยิ่งเราขายได้มากเท่าใด ค่าคอมมิสชั่นของเราจะยิ่งได้เพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณครับ
- มีเครื่องมือที่ช่วยในการทำการขายสินค้าที่มากมาย เช่น แบนเนอร์ Widget นอกจากนั้นยังสามารถสร้างเว็บไซต์ร้านค้าของเราขึ้นจาก Amazon ได้อีกด้วย
- สามารถวัดผลได้ ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า ขายได้จากไหน จากเว็บไซต์อะไร มีคนคลิ๊กเข้ามาดูเท่าไหร่

ข้อด้อย

- สินค้าหลายอย่างที่มีราคาค่อนข้างต่ำ จึงทำให้ค่าคอมมิสชั่นต่ำลงไปด้วย และหากเราไปทำการตลาดผ่านทาง Adword หรืออื่นๆที่ต้องมีต้นทุน จะทำให้เราขาดทุนได้ครับ
- ทาง Amazon มีการเก็บ Cookie เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้นครับ นั่นหมายความว่าเราต้องทำให้คนที่เข้ามาชมซื้อสินค้าทันทีหรือภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าเกินเวลาเราก็จะไม่ได้ค่าคอมมิสชั่นครับ

  • Tags