เทคนิคในการโปรโมทเว็บไซต์

การที่เราสร้างเว็บไซต์ของเราขึ้นมาสักเว็บนั้น ไม่ว่าเว็บนั้นจะมีสาระดีหรือหน้าเว็บสวยงามสักแค่ไหน แต่หากว่าไม่มีใครเข้ามาในเว็บเราเลยนั้น ก็คงจะไม่มีใครได้ชมหน้าตาเว็บและไม่มีใครได้อ่านเนื้อหาในเว็บของเรา รู้แบบนี้แล้วก็ควรจะให้ความสนใจในเรื่องของการโปรโมทเว็บกันมากๆน่ะครับ เอาละครับ ทีนี้เรามาดูกันว่ามีทางไหนที่เราจะสามารถทำการโปรโมทเว็บกันได้บ้าง

1.  Social Bookmark คือ เว็บที่ให้บริการฝากลิงค์เว็บไซต์ของผู้ใช้ Internet ไว้สำหรับเก็บเนื้อหาเว็บไซต์ที่ตนเองสนใจ มีลักษณะคล้ายกับการทำ Favorite ในเครื่องของเราครับ แต่เปลี่ยนจากการทำที่เครื่องเป็นการทำในเว็บไซต์แทนครับ การทำ Social Bookmark นั้นสามารถทำได้ไม่ยากครับ โดยที่เราไปสมัครกับเว็บที่ให้บริการ Social Bookmark จากนั้นก็ทำการนำบทความของเราไปลงไว้ การทำเช่นนี้เราจะได้ Backlink กลับมาครับ โดยเมื่อมีคนค้นหาก็จะเจอบทความเราได้ง่ายและสามารถเชื่อมโยงมายังเว็บของเราได้ในที่สุดครับ

2. Web Directory คือ การนำเว็บไซต์ของเราไปไว้ในฐานข้อมูลของเว็บไซต์ต่างๆ ที่ให้บริการ Web Directory ครับ ซึ่งการทำแบบนี้เว็บเราจะถูกนำไปจัดหมวดหมู่ไว้ในเว็บต่างๆ โดยเราจะได้ Backlink และก็ได้ Traffic จากผู้ที่เข้ามาค้นหาข้อมูลใน Web Directory นั้นๆครับ ในการฝากเว็บเรากับ Web Directory นั้นก็ควรจะเลือกเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ มี Pagerank สูงๆไว้ก่อนนะครับ จากนั้นก็ต้องอาศัยความขยันฝากเว็บของเราไว้กับ Web Directory ละครับ

3. Comment คือ เมื่อเราเข้าชมเว็บไซต์หรือบล็อกที่สามารถแสดงความคิดเห็นหรือ Comment ได้นั้น เราก็ควรจะทำครับ เพราะนอกจากจะได้แลกเปลี่ยนหรือติชมในบทความที่เราได้อ่านแล้ว เรายังได้ Backlink จากเว็บนั้นๆด้วยครับ

2 Comments

 • namo
  June 24, 2011 - 12:37 pm | Permalink

  ของผมมีอยู่บลอคหนึ่งนั่งทำมาตั้งนานก้อยังมีคนเข้ามาดูเฉลี่ยเท่าเดิม ชักงง

 • รับทําเว็บไซต์ รับทําเว็บไซต์ราคาถูก รับทำเว็บราคาถูก
  April 15, 2012 - 9:46 am | Permalink

  ขอบคุณมากนะคะ สำหรับบทความดีดี

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 • Tags